LỊCH VẠN NIÊN


HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO

Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Nhân)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  10082008539tk.jpg DSC029151copytk.jpg DSC00246tk.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của Trường THPT Thành phố Trà Vinh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết >

  Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán

  Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán

  TTO - Sáng nay 4-6, sau khi hoàn thành bài thi môn Toán - kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011, nhiều thí sinh nhận định đề Toán dễ, bám sát kiến thức cơ bản, phần lớn thí sinh làm xong bài rất sớm.

  * Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán
  * Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn Sinh
  * Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn Sinh - giáo dục thường xuyên
  * Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa
  * Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa - giáo dục thường xuyên
  * Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn Lý
  * Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn Lý - giáo dục thường xuyên
  * Xem gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn
  * Xem gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn hệ giáo dục thường xuyên

  Thời tiết sáng 4-6 tại TP.HCM khá mát mẻ, góp phần tạo cho thí sinh thi tốt sau buổi thi môn Sinh học chiều 3-6 trời rất oi bức.

   

  Thí sinh tại hội đồng thi Trường THCS Nguyễn Hồng Đào xem lại bài chuẩn bị vào thi môn Toán sáng 4-6 - Ảnh: Hà Bình

   

   

  Một học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Cần (H.Hóc Môn, TP.HCM) xem lại bài chuẩn bị cho môn thi Toán sáng 4-6 - Ảnh: Hà Bình

   

  Ghi nhận tại một số hội đồng thi trên địa bàn TP.HCM cho thấy dù đã qua hai ngày thi nhưng nhiều thí sinh vẫn quên giấy tờ thi, dụng cụ, phải nhờ người nhà mang đến. Tại hội đồng thi Trường THCS Nguyễn Hồng Đào (huyện Hóc Môn, TP.HCM) lúc 7g00, khi cổng trường thi đã bắt đầu khóa, các thí sinh bắt đầu lên phòng thi làm thủ tục thì một thí sinh hớt hải chạy ra cổng nhận giấy tờ và máy tính do người nhà mang đến.

  Một nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ tại điểm thi này cho biết hai hôm thi trước, tình trạng này cũng đã xảy ra. Nhân viên này cũng cho biết thêm, hai ngày trước có một số thí sinh thi tại hội đồng này đến ngay khi các thí sinh đã ổn định trong phòng thi, cổng trường đã khóa và được hội đồng thi giải quyết cho vào.

   

  Thí sinh làm thủ tục trước khi thi môn Toán tại Hội đồng thi trường THPT Hùng Vương, Quận 5, TP.HCM - Ảnh: Như Hùng

   

   

  Thí sinh xem lại bài trước giờ thi Toán tại Hội đồng thi trường THPT Hùng Vương, Quận 5, TP.HCM - Ảnh: Như Hùng

   

   

  Giám thị thu lại phiếu báo thi và cho thí sinh ký tên trước khi thi Toán tại Hội đồng thi trường THPT Hùng Vương, Quận 5, TP.HCM - Ảnh: Như Hùng

   

  Cũng tại hội đồng thi này, dù chuẩn bị vào thi môn Toán nhưng nhiều thí sinh vẫn cắm cúi dò lại gợi ý bài giải hai môn thi Địa lý, Sinh học ở môn thi trước.

  Trước cổng hội đồng thi, nhiều phụ huynh nóng ruột ngồi đợi con bên ngoài và cùng nhau bàn tán, trao đổi về hai môn thi trước. Một phụ huynh có con học tại trường THPT Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho biết hai hôm trước, ông đi làm nên con ông tự đi thi. “Cuối tuần được nghỉ nên tôi đi theo để cổ vũ cho con. Cũng không làm được gì nhưng chỉ sợ cháu ra không thấy mình nên tủi thân”.

  Kỳ thi tốt nghiệp năm 2011, huyện Hóc Môn, TP.HCM có ba cụm thi bao gồm: Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu (xã Trung Chánh), THPT Bà Điểm (xã Bà Điểm) và THCS Nguyễn Hồng Đào (xã Xuân Thới Sơn).

   

  Thí sinh trao đổi môn Toán trước hội đồng thi trường THCS Quang Trung - Gò Vấp - Ành: Minh Giảng

   

  Nếu như hai môn thi tự luận trước (Văn và Địa lý), số thí sinh ra khỏi phòng thi trước khi hết giờ làm bài rất ít thì đến môn Toán, chỉ sau 2/3 thời gian làm bài, thí sinh ra khỏi phòng thi khá nhiều. Theo nhiều thí sinh, đề thi môn Toán khá dễ nên đã hoàn thành sớm bài thi mà chưa sử dụng hết thời gian làm bài. Ghi nhận tại hội đồng thi THCS Quang Trung (Gò Vấp), gần 100 thí sinh ra trước khi hết giờ làm bài. Tuy ra sớm nhưng thí sinh không được mang đề thi ra khỏi hội đồng thi.  

  Tại hội đồng thi Trường THCS Nguyễn Hồng Đào (huyện Hóc Môn, TP.HCM), nhiều thí sinh tự tin cho biết mình có thể đạt được đến 9 điểm. Trong đó, nhiều bạn cũng vui vẻ vì chỉ mất khoảng 60 phút để hoàn thành bài thi.

   

  Thí sinh tại hội đồng thi trường THCS Nguyễn Hồng Đào (huyện Hóc Môn, TP.HCM) vui mừng vì làm được bài môn Toán - Ảnh: Hà Bình

   

  Một thí sinh dự thi tại hội đồng thi này, nhận định: “Đề quá dễ, chỉ cần áp dụng công thức là có thể làm được bài. Phòng em nhiều bạn cũng hoàn thành bài thi sớm”.

  Tại Hà Nội, nhiều thí sinh hoàn thành bài thi môn Toán trước 1 tiếng. Thí sinh Phạm Thị Hồng, hội đồng thi trường THPT Chu Văn An - Hà Nội cho biết “Đề Toán dễ, hầu như các câu hỏi chỉ kiểm tra kiến thức rất cơ bản nên chỉ hết nửa thời gian làm bài, em đã hoàn thành bài thi, sau khi kiểm tra kỹ lại bài làm của mình, em nộp bài. Trong phòng thi của em, có khoảng 2/3 số thí sinh cũng nộp bài trước khoảng 1 tiếng”.

  Tại hội đồng thi THPT Phạm Hồng Thái- Hà Nội, thí sinh Nguyễn Ngọc Anh cho biết: "Môn Toán là môn em lo nhất, nhưng giờ thở phào nhẹ nhõm vì đề thi dễ. Cũng có những câu nâng cao nhưng vẫn bám sát kiến thức cơ bản”

  Theo nhiều giám thị ở hội đồng thi THPT Yên Hòa, chỉ khoảng một nửa thời gian nhiều thí sinh đã làm xong bài. Nhưng để tránh gây ồn ào, ảnh hưởng đến các thí sinh còn lại nên các giám thị đã động viên các thí sinh trên ngồi lại phòng thi cho đến hết thời gian.

  Nhận định về đề thi Toán, thầy giáo Phạm Văn Hoan, GV dạy Toán trường THPT Nguyễn Trãi - Hà Nội cho biết: Đề sát kiến thức cơ bản, nhưng không quá dễ. Ở tất cả các câu hỏi, thí sinh đều phải cẩn thận thì mới đạt điểm tối đa. Tuy nhiên học sinh có lực học trung bình có thể đạt điểm 8-9. Dự đoán năm nay, môn Toán sẽ có nhiều điểm 10, vì với đề thi như thế này những học sinh trung bình khá trở nên làm cẩn thận đều có thể đạt điểm tối đa.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Nhân @ 11:39 04/06/2011
  Số lượt xem: 411
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến